Cách làm giảm đau răng không cần thuốc

Đau răng là một căn bệnh khá phổ biến trên thế giới, nó có niên đại từ hàng ngàn năm trước. Đau răng không chỉ do các yếu tố thực phẩm và cách vệ sinh răng miệng gây lên mà còn do men răng kém vì thế mà rất dễ gây ra những biến chứng như mòn răng, sâu chân răng và nhiều các vấn đề về răng khác mà chúng ta vẫn chưa biết rõ hết được.

Đã có rất nhiều người muốn điều trị triệt để căn bệnh quái ác này mà vẫn không hề tiến triển. Hầu hết mọi người cứ nghĩ thuốc tây giảm đau cực kì tốt, nhưng không phải thuốc giảm đau có thể làm giảm đau các loại bệnh đặc biệt như đau răng. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết làm giảm đau răng không cần đến thuốc tây.

Đau răng do những tác động nào tạo nên

Theo các chuyên gia y khoa cho biết rằng nguyên nhân dẫn đến bệnh đau răng là do viêm tuỷ răng sau đó dẫn đến đau răng. Viêm tuỷ được hình thành nên từ các vết đen ở giữa các răng cái, những lỗ thủng do đó tuỷ bắt đầu bị hở và viêm.

Cách làm giảm đau răng không cần thuốc

Ngoài ra, bệnh tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng, và tạo nên những cơn đau răng.

>>> Xem thêm: Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược.

Những cách làm giảm đau răng nhanh và hiệu quả nhất

Làm giảm đau răng bằng những thực phẩm tại nhà chắc là không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa rồi. Vì vậy hôm nay tôi sẽ liệt kê những cách làm giảm đau răng bằng những thực phẩm tại nhà để cho các bạn cùng tham khảo và thực hiện làm giảm đau răng.

1. Súc miệng bằng nước muối khoáng

Súc miệng bằng nước muối khoáng cũng có thể giảm đau răng nhanh chóng, vì trong nước muối khoáng có chứa chất có tác dụng đẩy lùi các vi khuẩn trong miệng. Chính vì vậy mà cơn đau sẽ nhanh chóng dịu tan và không còn cảm thấy đau buốt nữa.

Cách làm giảm đau răng không cần thuốc

2. Chườm đá nên má bị đau

Đá luôn là một thực phẩm gây ra tê buốt răng làm cho răng kém nếu dùng nhiều, nhưng với trường hợp này đá lại là một giải pháp cực kì hữu hiệu cho giải pháp giảm đau răng do bị viêm tuỷ mà ra.

Cho đá vào chiếc khăn rồi quấn lại chườm nên má bị đau, sau 2 phút hơi đá sẽ bốc lên tạo cảm giác ê răng và răng không còn cảm nhận được sự đau nữa và cơn đau sẽ tan biến.

3. Súc miệng bằng rượu

Súc miệng bằng rượu là một phương pháp từ xa xưa vẫn được dùng cho tới ngày nay, rượu có công dụng làm giảm đau răng rất tốt, nó không chỉ là làm giảm đau răng mà nó còn có thể đẩy lùi vi khuẩn.

Do nồng độ rượu quá mạnh nó làm cay và buốt các dây thần kinh trong miệng, do đó mà việc dùng rượu với một tư cách làm giảm đau răng thì quá là thích hợp.

Cách làm giảm đau răng không cần thuốc

4. Hạt tiêu sọ

Hạt tiêu sọ cũng rất hữu ích trong việc giảm đau răng, mọi người đang thắc mắc vì sao hạt tiêu lại có thể làm giảm đau răng. Hạt tiêu có những công dụng như là gia vị cho các món ăn và món cháo, hạt tiêu có vị cay rất đặc chưng. Cho một chút hạt tiêu sọ vào chỗ răng bị đau cắn hạt tiêu trong 2 phút sẽ khỏi, vị cay của hạt tiêu sẽ lấn át đi cơn đau.

>>> Xem thêm: Những loại tháo dược làm hết đau răng hàm.

5. Quả chanh

Một nghiên cứu mới được công bố ở trường đại học Ai-Len cho thấy nước chanh rất hiệu quả trong việc giúp giảm đau răng, nó có tác dụng massage cho răng và nướu. Ngoài ra, nước hành tây cũng có tác dụng như nước chanh, vì vậy, nếu bạn chịu được mùi của hành tây thì có thể dùng nước hành tây thay nước chanh cũng rất tốt.

Cách làm giảm đau răng không cần thuốc 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Xem thêm