Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian.

Sỏi thận được biết là bệnh gây ra đau đớn ở vùng bàng quang và vùng niệu thận, sỏi thận còn làm cho các bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu và bực tức vì mỗi lần đi tiểu đều gặp phải những cơn đau co thắt.

Những lúc như vậy những người bệnh chỉ ước ao được khỏi căn bệnh quái ác như vậy, nhưng bệnh sỏi thận không dễ gì chữa trị vì nó đã thành sỏi ở trong các đường ngóc ngách của thận.

Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian.
Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian.

Để làm tan đi những viên sỏi cứng ngắc trong thận và bàng quang chúng ta cần uống những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nhất, điển hình như bài thuốc chữa sỏi thận của đông y nó có thể giúp cho chúng ta chữa khỏi tận gốc và không để lại những biến chứng gì nghiên trọng.

Tuy những bài thuốc chữa sỏi thận của tây y có những dấu hiệu nhanh hơn nhưng nó còn để lại những biến chứng mà chúng ta không hề hay biết được.

Những bài thuốc có khả năng chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

1. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ

Đu đủ không những dùng để làm bữa tráng miệng trong mỗi bữa tiệc mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt cho người bị bệnh sỏi thận. Trong đu đủ có những thành phần như làm tan sỏi thận, giúp các ống dái nở ra và việc đẩy những viên sỏi ra ngoài sẽ không còn mấy khó khăn nữa.

Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian.

Đu đủ xanh cắt đuôi bỏ hạt để nguyên lớp vỏ xanh ở ngoài, cho một chút muối vào trong rồi cho vào nồi hấp chín lên rồi ăn cả vỏ duy trì trong 7 ngày bệnh sỏi thận sẽ tan biến.

2. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng trái dứa

Dứa không chỉ có tác dụng giải khát vào mùa hè mà ngoài ra nhiều lúc nó cũng thể làm ra những cốc sinh tố ngon lành và mát lạnh. Không chỉ vậy dứa còn là một bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả.

Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian.

Các bạn bổ trái dứa theo chiều dọc rồi đổ 0.3g phèn chua vào giữa ruột rồi gắn lại. Cho quả dứa vào lửa nướng thì cho ra rồi dùng dao gọt bỏ phần vỏ, sau đó ép lấy nước để uống, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ cho sỏi thận và bàng quang mền ra. Làm liên tục từ 5-7 ngày sẽ có kết quả.

>>> Xem thêm: Những cách chữa sỏi thận cực kỳ đơn giản.

3. Chuối hột

Chuối hột một trong những bài thuốc chữa bệnh sỏi thận không thể thiếu. Chuối hột được biết đến là quả ngâm rượu rất được người dân miền bắc ưa truộng. Chuối hột có thể ngâm với rượu nặng để tiện việc xoa bóp chỗ đau trên cơ thể.

Không những vậy nó còn có những tác dụng như chữa đau dạ dày, viêm loét thượng vị dạ dày và còn là một trong những bài thuốc chữa bệnh sỏi thận.

Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian.

Chuối hột xắt nhỏ rồi sau đó đem đi phơi khô, nếu đi sấy được thì vẫn tốt hơn là phơi khô vì sấy sẽ sạch sẽ hơn phơi khô vì nhiều ruồi mỗi bám vào. Đun nước sôi với chuối sấy trong vòng 2 tiếng rồi tắt bếp để ấp rồi dùng trong mỗi bữa ăn. Mỗi ngày 3 lần uống từ 6-7 ngày sẽ khỏi.

4. Nhân sâm đất

Mọi người đã biết rằng sâm nó là một loại vô cùng quý hiếm ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, sâm đất không chỉ tốt cho sức khoẻ và cơ thể mà nó còn là một vị thuốc của đông y vô cùng quý giá, sâm đất có thể dùng cho bách bệnh ngoại trừ bệnh đau bụng.

Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian.

Cho sâm đất nấu với lá dứa thơm nấu như hãm nước trà, có thể uống thay nước lọc nó sẽ rất tốt cho việc thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Uống lâu ngày làn da trở nên mịn màn tươi trẻ, ngoài ra nó còn giúp ngăn bệnh sỏi thận cực kì hiệu quả.

Những bài thuốc chữa sỏi thận của dân gian. 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Xem thêm