Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không

Theo thống kê năm vừa qua của các bệnh viện lớn cho thấy, có hơn 90% dân số Việt Nam mắc bệnh sâu răng. Sâu răng là một căn bệnh do vi khuẩn và virut xâm nhập và phá huỷ những lớp men răng, sau đó chúng tấn công đến răng.

Sâu răng cũng do các thức ăn thừa bám trên các kẽ hở của răng để lâu sẽ gây mùi hôi thối, nó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc sâu răng ở người dân Việt Nam nói chung và toàn thế giới nói riêng.

Bệnh sâu răng hàm hiện nay rất nhiều người mắc phải, sâu răng hàm là một trong những nguyên tố của bệnh sâu răng. Sâu răng hàm khiến chúng ta rất là khó khăn trong việc ăn uống và giao tiếp, nó làm cản trở cuộc sống thường ngày của chúng ta khá là nhiều.

Sâu răng hàm có ảnh hưởng tới sức khoẻ của chúng ta hay không thì mời các bạn đọc cùng tham khảo dưới đây.

Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không
Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không

Sâu răng hàm xuất hiện do đâu

Sâu răng hàm đều do những nguyên nhân chính như mô răng bị phá huỷ, sau đó những chiếc răng bị phá huỷ mô sẽ không còn chắc khoẻ như trước nữa. Mô răng sẽ bị phá hủy nặng, vỡ ra, cấu trúc của răng bị xâm lấn nghiêm trọng. Sau đó, ngà răng bị sâu và lan tới tủy răng. Khi tủy răng bị viêm, răng sẽ bị đau nhức rất dữ dội, có khi cơn đau buốt nhói lên tận óc.

Chính vì vậy tuỷ răng không được điều trị sớm sẽ dẫn tới sự ảnh hưởng chóp răng dẫn đến nguy cơ viêm chóp răng. Viêm chóp răng gây ra mủ ở nướu, ở chân răng. Vì thế làm tiêu và mòn xương răng nướu viêm các dây chằng nha chu lỏng lẻo sẽ làm cho răng sâu vốn đã yếu càng bị lung lay nặng hơn.

Do đó, nguy cơ mất răng và viêm nướu xương nghiêm trọng. Khi xương ổ răng bị viêm thì nguy cơ các răng kế cận bị viêm nhiễm và lung lay gãy rụng là điều không tránh khỏi.

Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không
Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không

Các cách phòng chánh bệnh sâu răng hàm

Các bạn đã biết sâu răng hàm là loại bệnh vô cùng nguy hại và gây ra những phiền toái cho bản thân. Vì vậy mà chúng ta cần tìm hiểu những phương pháp điều trị và phòng chống bệnh sâu răng hàm hiệu quả nhất.

Làm cách nào để phòng bệnh sau răng hàm tốt nhất? Các chuyên gia về y khoa đã khuyên rằng bạn nên đánh răng 2-3 lần trên ngày sau khi ăn và vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng chỉ nha khoa cho bộ răng sạch sẽ không để lại những thức ăn thừa để làm tổn hại răng gây ra nhưng nguy cơ như sâu răng hàm.

Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không
Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không

Hiện nay trong miệng của chúng ta có rất nhiều các loại vi khuẩn khác nhau, chúng nhiều vô kể vì vậy mà các bạn nên dùng nước muối để súc miệng hàng ngày để loại bỏ những vi khuẩn trong miệng.

Các bạn đã biết rằng những thức ăn và thực phẩm như nước ngọt có ga, sô cô la và đường đều là những thực phẩm làm cho răng các bạn có những nguy cơ sâu và tổn thương vì những nước ngọt có ga đều chứa những thành phần chất tẩy. Vì vậy các bạn nên hạn chế những thực phẩm ngọt và có hại cho răng.

Nên khám định kì mỗi năm 2 lần để đảm bảo cho bộ răng của chúng ta luôn chắc khoẻ và không bị những bệnh như sâu răng và viêm nhiễm răng. Vì thế nên đi khám định kì 6 tháng.

Sâu răng hàm có hại cho sức khoẻ không 5.00/5 (100.00%) 3 votes

Xem thêm