Lựa chọn phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt tại nhà?

Trong bài viết này Tuấn Kiệt Group phân tích và tư vấn tới quý khách hàng nên lựa chọn phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt tại nhà để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Trước khi lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi tại nhà vui lòng tham khảo: những tác dụng của xông hơi.

Lựa chọn phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt tại nhà?
Lựa chọn phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt tại nhà?

Để xác định lựa chọn phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo, cách sử dụng và các tính năng của mỗi loại phòng xông hơi.

1. Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô gia đình được thiết kế bằng gỗ thông sử dụng máy xông hơi khô 4,5KW hoặc 6KW tuỳ theo không gian cũng như nhu cầu số lượng người cùng xông hơi khô 1 lúc. Do đặc điểm của gỗ thông có khả năng giữ nhiệt tốt cũng như chống ẩm mốc cao được nhiều nơi trên thế giới sử dụng.

– Nhiệt độ trong phòng xông hơi khô được tạo ra khi máy xông hơi làm nóng các viên đá hoặc sỏi chuyên dùng cho xông hơi, khi xông hơi nhiệt độ bên trong phòng xông khoảng 50 độ C tới 75 độ C và độ ẩm khoảng 10%.

– Xông hơi khô giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch: khi xông hơi khô từ 10 đến 15 phút, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên từ 50 đến 75%, tạo cảm giác bị “một cơn sốt nhân tạo” từ đó kích thích hệ thống miễn dịch.

– Giúp cơ thể giảm đau: Nhiệt độ trong phòng xông hơi tăng làm giãn nở các mạch máu, lượng máu lưu thông trong cơ thể cũng thăng theo, đưa oxy đến phần đau của cơ thể, giúp cơn đau được giải tỏa.

Xem thêm: lợi ích của xông hơi lành mạnh tại nhà.

2. Phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt được thiết kế với chất liệu kính có thể sử dụng phòng xây hay thiết kế bằng chất liệu Acrylic. Nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt thường từ 40 độ C tới 50 độ C và độ ẩm là 100%. Lưu ý khi xông hơi tuỳ theo sức khỏe và độ tuổi và để nhiệt độ trong phòng khác nhau. Tránh để nhiệt độ cao quá sẽ gây cảm giác bị ngộp khó thở.

Đi cùng với phòng xông hơi ướt có hai loại máy xông hơi dành cho phòng ướt: 6KW7,5KW.

Xông hơi ướt kết hợp sử dụng hương liệu cây thuốc sẽ có rất nhiều tác dụng như làm thông thoáng lỗ chân lông bài tiết các độ tố bên trong ra ngoài cơ thể nhờ tuyến mồ hôi, giảm căng thẳng mệt mỏi cải thiện tuần hoàn máu giảm bớt hen suyễn, dị ứng và viêm phế quản.

Xem thêm: lợi ích của xông hơi lành mạnh tại nhà.

Để lựa chọn phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt thì quý khách hàng dựa vào diện tích khu xông hơi của gia đình. Trường hợp diện tích lớn có điều kiện tài chính nên sử dụng cả hai loại phòng xông hơi như trong quy trình xông hơi hiệu quả tại nhà sẽ như sau:
1. Tắm tráng cho sạch bẩn, sạch mồ hôi.
2. Xông hơi ướt.
3. Nghỉ rồi xông hơi khô.
4. Nghỉ rồi chúng ta có thể ngâm trong bồn sục.
5. Tắm tráng thay đồ.

Để được tư vấn miễn phí thiết kế xông hơi cao cấp tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hãy ghé qua showroom của chúng tôi để trải nghiệm thực tế và sử dụng xông hơi thử.

Các bạn có thể xem thêm các mẫu máy xông hơi cao cấp tại đây.

Lưu ý: Tất cả các phòng xông hơi khô tại Tuấn Kiệt Group được thiết kế và đóng bằng gỗ thông nhập khẩu từ New Zealand và Phần Lan.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ TUẤN KIỆT

Showroom miền bắc:
Số 19 Phạm Thận Duật – Cầu Giấy – Hà Nội (có chỗ đỗ Ô tô).
0936.091.666 – 0437.920.666

Showroom miền nam:
48 Tân Thới Nhất 5 – Q.12 – Tp.HCM (có chỗ đỗ Ô tô).
0932.990.666 – 0839.789.541

Lựa chọn phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt tại nhà? 4.93/5 (98.57%) 28 votes

Xem thêm