Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dày

Ở Việt Nam loét dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến, nó đạt lên mức báo đông với 60% dân số đều mác bệnh dạ dày, loét dạ dày. Bệnh loét dạ dày không chỉ gây ra những đau đớn về mặt thể xác mà nó còn gây ra những lỗi đau cho tinh thần. Khi người bệnh mắc phải triệu chứng loét dạ dày thì đa phần sẽ lo sợ và không còn muốn ăn  những thực phẩm có hại cho dạ dày mặc dù những món ăn đó rất được người bệnh yêu thích.Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dày

Những nguyên do mắc phải bệnh loét dạ dày là do những thói quen nhỏ hàng ngày của chúng ta có thể gây lên những căn bệnh đáng sợ. Các bạn đang thắc mắc rằng những thói quen nhỏ của chúng ta là những thói quen nào thì dưới đây là tổng hợp những thói quen nhỏ có thể gây ra những căn bệnh như loét dạ dày, đau dạ dày và các bệnh liên quan đến dạ dày khác.

Những thoái quen nhỏ gây loét dạ dày.

Những thói quen khó bỏ hàng ngày khiến chúng ta khổ sở vì những căn bệnh do những thói quen xấu hàng ngày chúng ta tạo lên. Để biết những thói quên nào tốt và những thói quen nào xấu thì sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn hiểu rõ hơn những thói quen xấu làm loét dạ dày.

Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dày
Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dày
Ăn quá nhanh.

Miệng có nhiệm vụ ngiền nhuyễn thức ăn rồi trộn đều với men tiêu hóa trong nước bọt để việc tiêu hóa trong dạ dày xảy ra dễ dàng hơn và đạt hiệu quả tối đa. Thế nhưng nhiều người lại có thói quen ăn quá nhanh, thức ăn chưa kịp vào miệng đã phải xuống dạ dày làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày.

Chính vì vậy dạ dày không kịp tiết dịch cho các thức ăn để tiêu hoá, chưa kịp co bóp cho quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ gây đầy hơi, khó tiêu. Đây là môtj trông những nguyên nhân làm viêm loét dạ dày cấp và mãn tính.

Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dàyĂn trước khi ngủ.

Ăn trước khi đi ngủ rất có hại cho dạ dày đặc biệt là bệnh loét dạ dày, vì khi lượng thức ăn dư thừa chưa kịp tiêu hóa hết sẽ bị phân hủy và lên men ngay trong dạ dày gây ra đầy bụng, chướng hơi, ì ạch khó chịu. Vì vậy không nên ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trước khi đi ngủ, kể cả những thực phẩm dễ tiêu hóa nhất như sữa tươi, trái cây…

Ăn uống không đúng bữa thường xuyên đổi giờ ăn.

Tại sao chúng ta hay bỏ bữa thay đổi các giờ ăn khác nhau, vì chúng ta đã ăn rất nhiều các đồ ăn vặt. Theo các chuyên khoa cho rằng trong 1 ngày có 1 thời điểm nhất định dạ dày sẽ tiết ra nhiều acid và các men phục vụ cho việc tiêu hóa thức ăn, nhưng nếu không cung cấp thức ăn kịp thời, nó sẽ trở nên trống rỗng, lượng acid tiết ra nhiều không được trung hòa bởi thức ăn sẽ tác động xấu đến lớp nhầy bảo vệ niêm mạc của dạ dày.

Mặt khác, việc ăn vặt quá nhiều cũng khiến cho dạ dày của chúng ta luôn trong tình trạng hoạt động. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cho dạ dày mệt mỏi mà sinh ra bệnh loét dạ dày.

Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dàyĂn uống nóng hoặc lạnh quá cũng trở lên nguy hại cho dạ dày.

Nếu ăn quá nóng sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ăn quá lạnh làm cho nhiệt độ trong dạ dày giảm xuống, các mạch máu trong dạ dày co lại làm giảm co bóp cũng như tiết men để tiêu hóa thứa ăn. Nên sử dụng thức ăn có nhiệt độ ấm ấm độ là tốt nhất.

 Hút thuốc lá hàng ngày.

Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dàyThuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi. Ngoài ra nó còn làm cho dạ dày trở lên viêm và nở loét, chất Nicotin trong thuốc lá có thể thu hẹp các mạch máu trong dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, và làm giảm tiết dịch dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Chính vì thế hãy từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt trước khi chúng gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Những thói quen nhỏ hàng ngày dễ gây ra loét dạ dàyUống rượu bia, những đồ uống có ga có cồn cao.

Tương tự thuốc lá, những đồ uống có gas, cồn, bia, rượu thường gây kích thích và ăn mòn lớp nhầy của dạ dày, không tốt cho dạ dày của bạn. Do đó, để phòng ngừa bệnh đau dạ dày và bảo vệ sức khỏe của chính mình, hãy hạn chế và sử dụng rượu, bia, thức uống có cồn càng ít càng tốt.

Các bạn nên bớt uống các thứ có ga và cồn vì hiện nay ung thư có thể đến bất cứ lúc nào, mọi người lên biết và phòng chánh.

 

Đánh giá

Xem thêm

0
Connecting
Please wait...
Gửi một tin nhắn

Xin lỗi, hiện tại chúng tôi đang không online! Vui lòng điền câu hỏi phía dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn!

* Họ và tên
Email
* Vấn đề bạn cần tư vấn?
* Điện thoại
Đăng nhập

Rất vui lòng được hỗ trợ anh chị!

* Họ và tên
* Bạn cần tư vấn?
* Điện thoại
Chúng tôi đang online!
Gửi ý kiến của bạn

Cảm ơn bạn, ý kiến phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi làm việc tốt hơn!

Bạn có hài lòng về nhân viên tư vấn?