Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược

Sâu răng là một căn bệnh khá phổ biến ở các nước Châu Á và các nước Trung Đông. Sâu răng nó đem lại cho chúng ta những phiền hà rất lớn đến cuộc sống. Không những vậy sâu răng có thể làm chúng ta cảm thấy đau đớn khi cơn đau răng xuất hiện và tái phát, và hơn hết nữa là chúng phá huỷ đi những bộ phận từ răng này sang răng khác.

Vì vậy, chúng ta phải có những bài thuốc giảm đau răng hiệu quả để ngăn chặn tình trạng đau răng. Vậy những bài thuốc giảm đau răng ở đâu, và nó có những tác dụng giảm đau răng như nào đối với chúng ta? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách làm giảm đau răng cực kì hiệu quả.

Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược

Thuốc giảm đau răng ở đâu

Ở đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta, thời tiết thiên nhiên vô cùng mát mẻ và trong lành, phần chính là núi đồi cây cối nhiều vì thế có rất nhiều các loại cây thuốc quý khác nhau, nó được mọc tràn lan trên các vùng trên lãnh thổ nước ta.

Cùng với đó các bậc thầy thuốc đông y ngày ngày cùng nhau bào chế những thang thuốc để chữa những căn bệnh ác tính và những căn bệnh hiểm nghèo. Không ngoại lệ các thầy thuốc đông y còn khám phá và cho ra những thực phẩm và thuốc giảm đau răng rất hiệu quả, được rất nhiều người tin dùng.

Những bài thuốc và những dược thảo đó là những gì và dùng như thế nào, thuốc giảm đau răng có hiệu quả không. Thì các bạn hãy tham khảo phần dưới đây

Những loại thuốc giảm đau răng

Thông thường các loại thuốc giảm đau răng cấp tốc là những loại dạng viên sủi chúng sẽ hoà tan trong nước, nó làm dịu và làm mát những cơn đau răng khiến cho chúng ta không còn cảm thấy đau răng nữa.

Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược

1. Thuốc giảm đau răng dạng viên

Thuốc giảm đau răng dạng viên có rất nhiều loại khác nhau chủ yếu là hai loại như thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Thuốc giảm đau gồm 2 loại như paracetamol, asbirin và thuốc kháng sinh như  tetracylin, amoxicyclin, spiramycin, doxycyclin… chúng đều có những công dụng như là làm giảm đau. Thuốc được bán tràn lan trên thị trường.

2. Thuốc giảm đau răng bằng gừng tươi

Gừng không chỉ là một thực phẩm gia vị mà chúng còn có thể chữa trị nhiều loại bệnh nhẹ khác nhau mà chúng ta vẫn không hề hay biết. Gừng hay được mọi người làm thuốc giải cảm và mệt mỏi, gừng cũng được ví như một thảo dược trời ban, nó có thể chữa bách bệnh nếu được sắc cùng những vị thuốc khác.

Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược

Gừng có thể làm thuốc giảm đau răng nhờ vào những chất paracetamol có chứa trong mỗi củ gừng vì thế mà nó có thể làm giảm đau răng rất hiệu quả. Say nhuyễn 50g gừng tươi cho thêm ít muối rồi đắp vào chỗ răng đau, nó sẽ hiệu quả trong 3 – 5 phút.

3. Thuốc giảm đau răng bằng tỏi

Tỏi được biết như một dược phẩm quý của đông y nó có những tác dụng không ngờ tới chữa được hầu hết các bệnh, trong tỏi còn chứa những chất như kháng sinh. Điều đó giúp cho tỏi có tính sát khuẩn nên sẽ giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng, kể cả chứng đau răng.

Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược

Cách làm:

Tỏi đem nghiền nát, trộn thêm ít muối và đắp vào vùng răng bị đau được 5 phút thì sẽ hết đau cứ liên tục làm trong vòng 7 ngày sẽ khỏi hẳn bệnh đau răng.

4. Thuốc giảm đau răng bằng nha đam

Nha đam là một loại thực phẩm vô cùng đặc biệt nó có những công năng khác nhau như chữa viêm sỏi niệu, kháng viêm kháng khuẩn, giải trừ độc tố, làm đẹp ra và nó cũng là một phương thuốc giảm đau răng vô cùng hiệu quả.

Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược

Trong lá của nha đam có những chất như aloesin và aloecin có tác dụng trung hòa các độc tố của vi khuẩn, tăng tuần hoàn máu, giảm các chứng viêm và đau.

Vì vậy mà việc sử dụng nha đam cho những lúc đau răng là một điều không thể tuyệt vời hơn. Lấy là nha đam cắt ra lấy phần mềm trong lá rồi cho qua nước sôi tiệt trùng sau đó để răng đau cắn chặt trong 3 phút sẽ khỏi đau.

Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Xem thêm