Những loại thảo dược làm hết đau răng hàm

Từ xa xưa dân gian ta có câu nhất đau mắt nhì đau răng. Đau răng có rất nhiều nguyên nhân gây lên và nó cũng là do các bệnh liên quan đến răng tác dụng đến tuỷ từ đó tuỷ sẽ bị viêm và trở nên nguy hại đến răng.

Những cơn đau răng mọi người thường gặp đa phần là do đau răng hàm gây ra, đau răng hàm là một trong những triệu chứng nói chung của bệnh sâu răng.

Những loại thảo dược làm hết đau răng hàm.

Đau răng hàm là do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân chủ yếu là do mô răng bị phá huỷ. Sau đó những chiếc răng bị phá huỷ mô sẽ không còn chắc khoẻ như trước nữa.

Mô răng sẽ bị phá hủy nặng, vỡ ra, cấu trúc của răng bị xâm lấn cực kì nghiêm trọng. Lâu ngày, ngà răng bị sâu và lan tới tủy răng, khi tủy răng bị viêm, răng sẽ bị đau nhức rất dữ dội, có khi cơn đau buốt nhói lên tận óc.

>>> Xem thêm: Trị đau răng đúng cách.

Các thảo dược làm giảm đau răng hàm

Tất cả các thảo dược đều có công dụng làm giảm bớt đi những cơn đau. Chính vì vậy khi sử dụng thảo dược để giảm đau chúng ta sẽ thấy hiệu quả ngay trước mắt giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn. Và những thảo dược đó là những loại nào, có dễ tìm hay không?

Những loại thảo dược làm hết đau răng hàm.
Những loại thảo dược làm hết đau răng hàm.

1. Nha đam chữa đau răng hàm

Nha đam là một loại thực phẩm vô cùng đặc biệt nó có rất nhiều công năng khác nhau như chữa viêm sỏi niệu, kháng viêm kháng khuẩn, giải trừ độc tố, làm đẹp da và nó cũng là một phương thuốc giảm đau răng hàm vô cùng hiệu quả.

Trong lá của nha đam có những chất như aloesin và aloecin có tác dụng trung hòa các độc tố của vi khuẩn, tăng tuần hoàn máu, giảm các chứng viêm và đau.

Vì vậy mà việc sử dụng nha đam cho những lúc đau răng là một điều không thể tuyệt vời hơn. Lấy lá nha đam cắt ra lấy phần mềm trong lá rồi cho qua nước sôi tiệt trùng sau đó để răng đau cắn chặt trong 3 phút sẽ khỏi đau.

2. Tía tô cũng rất hữu ích với bệnh đau răng hàm

Tía tô được nhiều người biết đến là loại thực phẩm gia vị trong đời sống hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời của cây này.

Hương vị của tía tô được đánh giá là sự pha trộn giữa hồi hương, cam thảo, quế và bạc hà có tính sát khuẩn. Chính vì vậy, tía tô được xếp vào loại giải biểu, thuộc nhóm phát tán phong hàn, chữa bệnh bằng cách cho ra mồ hôi, giải cảm, khỏi sốt.

Những loại thảo dược làm hết đau răng hàm.

Ngoài ra, lá tía tô non khi vò ra đem sát vào các mụn cơm vài lần thì mụn cơm sẽ bay mất. Dầu được ép từ hạt tía tô cũng có thể làm dầu ăn và làm thành thuốc. Vì vậy lá tía tô cũng rất hữu dụng trong cách làm hết đau răng tán nhuyễn đắp vào chỗ răng đau 5 phút sẽ hết đau.

Xem thêm: Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả bằng thảo dược.

3. Quả chanh tươi

Những loại thảo dược làm hết đau răng hàm.
Chanh tươi giúp giảm cơn đau răng hàm

Một nghiên cứu mới được công bố ở trường đại học Ai-Len cho thấy nước chanh rất hiệu quả trong việc giúp giảm đau răng, nó có tác dụng massage cho răng và nướu. Ngoài ra, nước hành tây cũng có tác dụng như nước chanh. Vì vậy, nếu bạn chịu được mùi của hành tây thì có thể dùng nước hành tây thay nước chanh cũng rất tốt.

Những loại thảo dược làm hết đau răng hàm 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Xem thêm