Những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn nên biết.

Đau dạ dày là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Với đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi khác nhau.

Đau dạ dày gây ra những lần phát bệnh vô cùng đau đớn, nó khiến bệnh nhân muốn sống dở chết dở trong đau đớn quằn quại. Dưới đây là những dấu hiệu đau dạ dày cho thấy bạn cũng đang mắc vào bệnh dạ dày này.

những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn nên biết.
những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn nên biết.

1. Đau thượng vị

Thượng vị là tình trạng đau âm ỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện, tuy nhiên nhiều trường hợp sẽ đau quằn quại, có khi đau nhói ra phía sau lưng rất mệt mỏi, nếu đau lâu ngày sẽ chuyển hoá thành đau dạ dày và ung thư dạ dày dẫn đến nguy cơ tử vong khá cao.

2. Nôn mửa

Buồn nôn và nôn mửa là hiện tượng các thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài qua đường miệng, nếu như việc này tiếp diễn nhiều thương xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả như: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu.

Khi nôn nhiều cơ thể sẽ bị lầm vào tình trạng bị mất nước và kéo theo là tụt huyết áp. Vì thế nôn mửa cững là một trong những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn cần phải chú ý xem.

3. Nôn ra máu khi đang tiêu hoá

Đây chính là hiện tượng máu chảy dạ dày, máu sẽ thoát từ mạch vành và chảy vào các ống tiêu hoá, hiện tượng này cô cùng nguy hiểm đến tính mạng có thể gây chết người trong thời gian ngắn.

những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn nên biết.

Nếu thấy hiện tượng trên hãy trở người bệnh đến bệnh viện gần nhất có thể. Hiện tượng như nôn ra máu tươi hoặc máu đen, ngoài ra máu là những dấu hiệu đau dạ dày.

4. Cảm thấy ăn kém sơn so với trước kia

Do dạ dày tiêu hoá cực chậm dẫn đến tình trạng cảm thấy kém ăn, kém ăn có rất nhiều loại kém ăn, không phải ai kém ăn cũng bị đau dạ dày. Các bạn nên chú trọng vào những bữa ăn, tốt nhất các bạn lên đi khám ở các phòng khám để biết ràng cơ thể có bị bệnh gì đó không.

5. Mất ngủ hoặc giấc ngủ bị gián đoạn

Mất ngủ hoặc giấc ngủ bị gián đoạn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày, mất ngủ thường xuyên là do bộ tiêu hoá chậm lằm  ngủ thì cảm thấy rất khó ngủ và như muốn mất ngủ, mất ngủ nhiều gây ra những cảm giác tình thần không được thoải mái khiến chúng ta căng thẳng, không ăn uống được gì mới gây ra nguyên nhân đau dạ dày.

những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn nên biết.

6. Thường xuyên ợ chua và ợ hơi

Nếu bạn thường xuyên bị ợ chua ợ hơi thì mắc bệnh dạ dày là rất lớn vì dạ dày chúng ta rối loạn hoạt động không ngừng khiến cho thức ăn tiêu hoá lên men tạo nên hơi ợ chua. Người bệnh có thể ợ chua ơ hơi nửa chừng kèm theo đau sau mũi, đau ức và đau sau ức.

Những tình trạng như vậy gần giống với đau thượng vị, các bạn nên đi khám để biết bệnh tình của mình để có thời gian điều trị kịp thời.

Những biểu hiện trên là những biểu hiện cho thấy bạn đang gặp rắc rối về vấn đề dạ dày của bạn nên đến bác sĩ sớm nhất có thể để biết rằng bạn đang bị đau dạ dày ở cấp độ mới rồi. Những thông tin chúng tôi cung cấp trên sẽ vô cùng có ích cho bạn. Chúc các bạn có một sức khoẻ cực kì tốt và một cuộc sống khoẻ mạnh.

Xem thêm:

Đau dạ dày ăn gì là tốt nhất.

Có vô vàn cách điều trị bệnh đau dạ dày.

 

Những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn nên biết. 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Xem thêm