Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh vô cùng tủi nhục và đau đớn gây ra cho bệnh nhân, khi phát bệnh nó có thể làm cho bệnh nhân đau đến mức bất tỉnh, có nhiều bệnh nhân đau quá lăn lê đau đớn trong sự ê chề của căn bệnh.

Làm sao để căn bệnh quái ác này tan biến ra khỏi cuộc đời các bệnh nhân, chúng ta có vô vàn cách để trị đau dạ dày, Nhưng cách trị đau dạ dày đấy có làm chúng ta bớt đau mà chấm dứt được những căn bệnh đó hay không.

Xem thêm: Những dấu hiệu đau dạ dày mà bạn nên biết.

Mời các ban cùng tham khảo dưới đây để biết những phương pháp điều trị đau dạ dày vô cùng hữu ích.

Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.
Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.

Những cách trị đau dạ dày bằng thảo dược tự nhiên

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta có rất nhiều điều mà bạn chưa biết hết được, cũng như cây cỏ bạn chỉ ngĩ nó là cây cỏ nhưng các bạn không hề hay biết rằng đối với một loại bệnh nào đó nó được coi là một thảo được vô cùng quý giá.

Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê những cách điệu trị đau dạ dày bằng những cây thực vật xung quanh ta mà bạn chưa hề hay biết.

1. Đu đủ tươi

Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.
Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.

Trong chúng ta ai cũng biết rằng đu đủ là một nguồn thực phẩm cung cấo các vitamina vô cùng tốt cho cơ thể, nhưng đối với bệnh dạ dày nó có thể loại bỏ đi những cơn đau và viêm loét dạ dày.

Lấy 3-4 quả,ép lấy nước cốt,chia làm 3 lần uống hoặc sử dụng đu đủ,táo tây, lấy mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước uống. Bài thuốc này chỉ hỗ trợ giúp giảm đau dạ dày chứ không có tác dụng chữa trị bệnh, vì thế không nên ăn đu đủ quá nhiều.

2. Hạt bưởi

Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.
Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.

Hạt buởi là một trong những đồ bỏ đi hoạc cho trẻ em đôt vui vui, nhưng không ngờ rằng hạt bưởi còn có tác dụng không ngờ. Hạt bưởi là một loại thuốc của nam y là một trong những thành phần trị đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Lấy 100g hạt bưởi bỏ vào 200ml nước nóng, để yên trong 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này,ta sẽ có một cốc nước màu trắng nhầy trông như thạch. Mỗi ngày một lần,bạn uống thứ nước này sau khi ăn khoảng 2 tiếng cho đến khi nào hết đau thì thôi.

3. Củ nghệ vàng

Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.
Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.

Nghệ là một thực phẩm biết đến với công dụng làm đẹo cho các chị em phụ nữ, nghệ còn có thể làm cho các vết thương lành mà không để lại sẹo.Hiện nay nghệ đang được các chị em phụ nữ yêu thích vì tác dụng làm đẹp của nó. Ngoài những ưu điểm vậy ra nghệ còn là một trong những thực phẩm trị đau dạ dày cũng khá hiệu quả.

Nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị cho  nên nghệ còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa bệnh loét dạ dày do thừa dịch vị.

Bạn cũng có thể dùng nghệ tươi nhưng tốt nhất là nên sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ hay bột nghệ sạch đã tách tinh dầu và các chất cặn bã, uống xuất trong 1 tháng.

Xem thêm: Những phương pháp giảm đau dạ dày ngay tại nhà.

4. Mật ong rừng

Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.
Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.

Mật ông rừng là một thực phẩm vô cùng đắt đỏ, nhiều người vào rùng lấy mật rất nguy hiểm tính mạng như gặp thú dữ, ong rừng đốt…. Nhưng vì sự bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể con người mà nhiều người lấy ông rừng vẫn bám nghề.

Mật ong rừng không chỉ giúp chúng ta bổ sung các dưỡng chất mà nó còn làm được rất nhiều công dụng khác nhau như ngâm với tranh đào, có thể trị ho và mật ong rừng có những vị ngọt tự nhiên rất thơm và ngon. Mật ong còn có tác dụng chữa trị viêm loét dạ dày mãn tính.

5. Chuối hột

Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.
Có vô vàn cách điều trị đau dạ dày.

Chuối hột là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong việc điệu trị đau dạ dày và viêm loet dạ dày. Chuối hột rất được nhiều người ngâm rượu vì những đặc tính tốt của nó, Chuối hột là một trong những thực phẩm duy nhất không có những tác dụng phụ khi chữa trị đau dạ dày.

Đánh giá

Xem thêm