Những nguyên nhân gây ra đau chân răng và cách trị

Sâu răng là một căn bệnh làm phá hoại cấu trúc của răng. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh này có thể dẫn đến đau răng, rụng răng, nhiễm trùng, và tử vong đối với những ca nặng. Hầu hết hiện nay đa số dân Việt Nam đều mắc bệnh đau răng, đau răng không phải vì là vệ sinh răng miệng kém đó là vì di truyền từ bố mẹ sang.

Những nguyên nhân gây ra đau chân răng và cách trị
Những nguyên nhân gây ra đau chân răng và cách trị

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà kéo theo nó là những bệnh liên quan đến răng như đau nướu, viêm lợi và trong đó có một trường hợp hay được thấy ở con người nhất là đau chân răng. Đau chân răng gây ra những tổn thương lớn cho con người, nó không chỉ làm hỏng bộ răng chắc khoẻ mà nó còn gây ra những con đau quằn quại.

Nguyên nhân gây đau răng là do đâu

1. Viêm nướu

Đau chân răng do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau gây nên nhưng hầu hết những tác nhân gây ra đau chân răng đều do bị viêm nướu. Bệnh về nướu răng được coi là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến. Đây là tình trạng viêm của mô mềm (nướu) và tiêu bất thường ổ xương bao quanh và nâng đỡ răng.

Những nguyên nhân gây ra đau chân răng và cách trị

Bệnh nướu răng gây bởi các độc tố được tiết ra từ vi khuẩn trong mảng bám tích tụ theo thời gian dọc theo đường viền nướu. Mảng bám này là hỗn hợp thức ăn, nước bọt, và vi khuẩn.

2. Sâu răng

Nguyên nhân chính dẫn đến việc đau chân răng là do sâu răng, khi trên răng xuất hiện những lỗ sâu nhỏ, nó có thể không gây đau và có thể không làm bệnh nhân để ý nhưng các lỗ sâu lớn hơn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn.

Dần dần các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường thành axít, axít này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt, tạo thành lỗ sâu.

Những nguyên nhân gây ra đau chân răng và cách trị

Men răng là bề mặt cứng trắng ở ngoài nhất và ngà là lớp màu vàng nằm dưới lớp men. Cả 2 lớp có chức năng bảo vệ mô răng, bảo vệ tủy răng bên trong, là nơi có các mạch máu và thần kinh.

Cách chữa trị bệnh đau chân răng

Bệnh đau chân răng rất nguy hiểm đến bộ răng vì vậy các bạn nên tới nha khoa, bác sỹ sẽ chỉ định theo dõi trong một khoảng thời gian cụ thể, rồi cố gắng khắc phục hết các triệu chứng viêm và loại bỏ nó bằng các biện pháp chuyên khoa.

Những nguyên nhân gây ra đau chân răng và cách trị

Giả dụ như lấy tủy khi viêm tủy, loại bỏ các ổ viêm, làm sạch mùn ngà răng bị hỏng và phục hồi nếu có thể. Nếu răng của bạn đã bị hỏng nặng, chân răng bị gãy mòn thì bác sỹ sẽ phải chỉ định nhổ răng để không lan rộng và ảnh hưởng đến các răng kế cận cũng như là nướu và xương quanh răng.

Theo các chuyên gia hàng đầu về răng miệng ở Mỹ cho rằng các biện pháp điều trị đều được cân nhắc cẩn thận và tiến hành theo quy trình bài bản, với phương châm bảo tồn răng thật tối đa và trị triệt để triệu chứng viêm.

Các bác sĩ còn theo dõi xem bệnh tình của chúng ta có tiến triển được tốt như bình thường được hay không và tình trạng răng có được khoẻ hay không.

Những nguyên nhân gây ra đau chân răng và cách trị 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Xem thêm