Những loại lá cần thiết trong xông hơi

Hiện nay, xông hơi rất phổ biến ở cả các tỉnh miền Bắc và miền Nam của Việt Nam. Xông hơi có thể chữa được một số bệnh, khôi phục lại chức năng của các bộ phận đang bị lão hóa và nó cũng có tác dụng rất lớn trong làm đẹp.

Ngoài phương pháp xông hơi thường thì hiện nay xông hơi còn cần đến máy xông hơi và phòng xông hơi. Bởi điều đó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn phương pháp xông hơi thông thường.

Có nhiều loại máy xông và phòng xông khác nhau, chúng ta cũng có thể tự thiết kế phòng xông hơi cho riêng mình như vậy sẽ cảm thấy không gian được thoáng và đẹp mắt hơn.

Xông hơi cần các loại lá nào?
Xông hơi cần các loại lá nào?

Những loại lá thích hợp và tốt khi xông

Theo các chuyên gia về y học cho biết Viêt Nam là quốc gia có chứa nhiều cây thuốc quý nhất. Những cây cỏ lạ hoặc những thân cây đều là những cây thuốc và thảo dược quý mà chúng ta không hề hay biết. Mỗi loại cây đều có những tác dụng khác nhau không cây nào giống cây nào nhưng chúng đều có những đặc điểm chung là đều có lợi cho chúng ta.

Nói đến có lợi thì cây nào cũng có lợi cho chúng ta nhưng mà dùng nhiều quá cũng không phải là tốt, cái gì cũng có mức độ nhất định không được lạm dụng quá nhiều. Lạm dụng quá nhiều nó sẽ gây ra những tác dụng phụ cho chúng ta mà sau này nó sẽ phát bệnh, do đó mà cần dùng đủ liều lượng là thích hợp nhất.

Hiện nay khu xông hơi nào cũng thường sử dụng củ sả, củ gừng lá gừng, lá tre và búp tre, cây rau bạc hà…. dùng cho các phòng xông hơi khắp mọi nơi. Cũng có rất nhiều các loại thảo dược của các dân tộc khác nhau mỗi dân tộc có một loại thuốc xông của bản địa khác nhau.

Nhưng điển hình là thuốc xông hơi của bộ tộc người dao đỏ duy nhất ở Việt Nam ngụ ở Sa Pa, Tỉnh Lào Cai, thuốc xông được chứng nhận là thuốc xông tốt nhất của dân tộc Việt Nam.

Ngoài các loại lá xông ra thì cũng có rất nhiều các tinh dầu được chiết xuất từ các cây tươi để tiện cho việc xông hơi. Việc xông hơi bằng tinh dầu sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn là xông hơi bằng các loại lá xông vì hương thơm của nó không qua khó ngửi như các loại thảo dược khác.

Xem thêm bài viết: Các loại lá và hương liệu xông hơi tốt cho sức khỏe.

Những loại lá cần thiết trong xông hơi 5.00/5 (100.00%) 9 votes

Xem thêm