Những cách xông hơi da mặt tại nhà

Làm đẹp hiện nay không chỉ là công việc của riêng các chị em phụ nữ mà còn cả của những đấng mày râu. Hiện nay, có rất nhiều cách làm đẹp khác nhau nhưng cách làm đẹp hiệu quả và công dụng nhất phải kể đến đó là xông hơi.

Những cách xông hơi da mặt tại nhà

Qua cuộc khảo sát trên hơn 1000 chị em phái đẹp thì thấy được hầu như tất cả các chị em đều sử dụng cách xông hơi để làm đẹp. Nhưng nếu chỉ xông hơi không thì kết quả sẽ không được cao, nếu phái đẹp biết cho thêm một số nguyên liệu vào thì kết quả đạt được càng cao.

Các nguyên liệu được thêm trong quá trình xông hơi

Những cách xông hơi da mặt tại nhà

Xông hơi kết hợp với việc sử dụng tinh dầu là phương pháp giúp cho tinh chất của tinh dầu thấm vào trong da mặt. Các tinh dầu sẽ phát huy được tác dụng của mình giúp cho da mặt trở nên sáng hơn và đẹp hơn bao giờ hết.

Những nguyên liệu thường được sử dụng nhiều trong quá trình xông hơi da mặt như: Sả, gừng, chanh, tía tô, bạc hà và một vài nguyên liệu cần thiết khác nữa.

Khi xông hơi sẽ lấy đi các tế bào chết, chất độc hại ẩn dưới da đồng thời se khít lỗ chân lông. Giúp làn da của bạn luôn được căng mịn, sáng bóng hơn bao giờ hết. Vậy nên việc xông hơi da mặt là điều vô cùng cần thiết của chị em phụ nữ.

Những cách xông hơi da mặt tại nhà
Những cách xông hơi da mặt tại nhà

Cách xông hơi da mặt đúng cách

Ai cũng biết xông hơi là việc rất tốt cho cơ thể và sức khoẻ, nhưng xông hơi ra làm sao để có một làn da cũng như một khuân mặt trắng xinh và mịn màng, một sức khoẻ dồi dào và sảng khoái. Xông hơi có rất nhiều cách xông khác nhau như xông khô, xông ướt, xông mặt…

Xông hơi da mặt có rất nhiều cách như máy xông hơi mini bồn xông hơi mặt, cách thức của các loại máy xông cực kì khác nhau. Để mà xông mặt nhanh và đúng cách chúng ta nên cho nước sôi đã đun thảo dược vào rồi cho ra cái thau, áp sát mặt vào thau nước.

Những cách xông hơi da mặt tại nhà
Những cách xông hơi da mặt tại nhà

Sau đó chúng ta chùm khăn lên cho đến khi lỗ chân lông của chúng ta giãn ra và đào thải đi các chất bụi bẩn bên trong da mặt. Lúc này tuyến mồ hôi sẽ tiết ra vì thế chúng ta nên xông từ 10-15 phút hoặc tuỳ theo độ chịu đựng của mỗi người.

Tác dụng của việc xông hơi da mặt

Xông hơi là một phương pháp đơn giản của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển. Việc tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên qua xông hơi giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.

Những cách xông hơi da mặt tại nhà
Những cách xông hơi da mặt tại nhà

Xông hơi da mặt còn là một biện pháp làm đẹp rất hữu ích có tác dụng như: làm trắng da, sáng da, trẻ hoá làn da giúp cho các chị em phụ nữ có khuân mặt ưng ý của riêng mình. Ngoài ra xông hơi còn giúp tẩy các tế bào chết ra khỏi da làm cho tế bào mới phát triển làm cho da mặt căng và mịn màng.

Những cách xông hơi da mặt tại nhà 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Xem thêm