Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả

Hiện nay trên thế giới xông hơi đã và đang trở thành biện pháp làm đẹp cho phái nữ, giúp chăm sóc làm da lấy đi bụi bẩn dầu thừa và các tế bào chết cũng như các nốt mụn trên da, giúp da sạch sâu tinh khiết, hấp thu dưỡng chất tốt hơn, xóa mờ các nếp nhăn cũ, ngăn ngừa các nếp nhăn mới hình thành, nhờ đó mà làn da đẹp dần lên mỗi ngày.

Tuy nhiên làm thế nào để có thể xông hơi da mặt đúng cách, không làm to lỗ chân lông, giúp da đẹp một cách hoàn hảo thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Một ngày nên xông bao nhiêu lần là đủ, thảo dược xông mặt gồm có những gì, mỗi một lần xông khoảng bao nhiêu phút và cách xông hơi mặt ra làm sao.

Tất tần tật các câu hỏi sẽ được giải đáp dưới đây.

Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả
Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả

Cách xông hơi mặt đúng cách và hiệu quả nhất

Ai cũng biết xông hơi rất tốt cho cơ thể và sức khoẻ, nhưng xông hơi ra làm sao để có một làn da cũng như một khuân mặt trắng xinh và mịn màng, một sức khoẻ dồi dào và sảng khoái. Xông hơi có rất nhiều cách xông khác nhau như xông khô, xông ướt, xông mặt…

Xông hơi da mặt có rất nhiều cách như máy xông hơi mini bồn xông hơi mặt, cách thức của các loại máy xông cực kì khác nhau.

Để mà xông mặt nhanh và đúng cách chúng ta nên cho nước sôi đã đun thảo dược vào rồi cho ra cái thau, áp sát mặt vào thau nước rồi chùm khăn nên cho đến khi nước bay hết hơi thì rửa lại mặt.

Một ngày chúng ta nên xông bao nhiêu lần là đủ

Nói đến xông hơi không ai không biết nó giúp ích cho sức khoẻ chúng ta như thế nào, xông hơi giúp đường máu và tuần hoàn lưu thông tạo ra một cảm giác sảng khoái cho con người. Ngoài ra, nó cũng là một phương pháp cực tốt cho những người bị cảm, phong hàn và nhiều bệnh khác.

Các chuyên gia hàng đầu bang California Mỹ cho rằng cơ thể con người mỗi ngày nếu có thể xông hơi một lần vì xông hơi làm giãn nở chân lông tiết ra những chất độc trong cơ thể làm cho dây thần kinh được giãn ra làm tăng sức khoẻ sau mỗi lần xông.

Mỗi một lần xông chúng ta thường xông 10 – 15 phút, nhưng theo sự chịu đựng của từng người có người xông được 20 – 30 phút và cảm thấy rất thoải mái.

Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả
Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả

Cách xông hơi mặt với thảo dược và những thảo dược nào

Trong tự nhiên mỗi loại cây cỏ đều có những thuộc tính của riêng mình, cây thì có độc cây thì có lợi cho sức khoẻ, cây thì để ăn rau hàng ngày và cây để lấy gỗ. Mỗi cây đều có những tác dụng khác nhau.

Nhưng từ xa xưa còn người đã phân biệt được những cây nào có hại và có lợi để sắc ra những thang thuốc và những bài thuốc xông hơi vô cũng hữu ích.

Cách xông hơi mặt với thảo dược vô cùng đơn giản với những cây có sẵn trong vườn nhà các bạn như cây sả, tía tô, là tre và gừng là những thảo dược cực kì tốt cho việc xông hơi. Trước khi xông với thuốc thì các bạn nên rửa mặt sạch sẽ rồi bắt đầu vào xông.

Khi xông các bạn nên nhắm mắt kĩ khi xông vì hơi nước nóng của thảo dược có thể làm hại đôi mắt của bạn.

Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả
Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả

Tác dụng của việc xông hơi da mặt

Xông hơi là một phương pháp đơn giản của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển. Việc tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên qua xông hơi giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.

Xông hơi da mặt còn là một biện pháp làm đẹp rất hữu ích có tác dụng như là làm trắng da, sáng da, trẻ hoá làn da giúp cho các chị em phụ nữ có khuân mặt ưng ý của riêng mình. Ngoài ra xông hơi còn giúp tẩy các tế bào chết ra khỏi da làm cho tế bào mới phát triển làm cho da mặt căng và mịn màng.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xông hơi mặt làm sao cho hiệu quả 5.00/5 (100.00%) 3 votes

Xem thêm