Cách trị đau răng bằng những mẹo vặt

Đau răng không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây ra những tác hại phụ như: viêm tủy, sứt mẻ răng, viêm chân răng, viêm răng.

Những lúc như vậy ai cũng muốn mình được sở hữu một hàm răng chắc khỏe không phải chịu những cơn đau răng hoành hành nữa. Để đáp ứng được mong muốn đó của bạn chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách điều trị đau răng bằng mẹo vặt.

Cách trị đau răng bằng những mẹo vặt
Cách trị đau răng bằng những mẹo vặt

Nguyên nhân gây ra bệnh đau răng

Cái gì cũng có nguyên nhân mà ra, cũng như sâu răng cũng là do sâu răng hình thành lên, nhưng đau răng còn tệ hại hơn ở chỗ nó luôn làm cho con người ta phải khó chịu, nhức mỏi răng. Cũng có nhiều phương pháp trị đau răng bằng những thảo dược như gừng, nha đam, tỏi, lá lốt….

Nhưng những cách trên cũng chỉ giúp được một phần nào đấy vì trị đau răng rất khó.

Cách trị đau răng bằng những mẹo vặt

Hiện nay đã có rất nhiều cách trị đau răng bằng những mẹo vặt khác nhau của từng địa phương ở trên khắp mọi miền đất nước. Những cách trị đau răng rất hiệu quả, với những thực phẩm như lá và rễ cây nó đã có thể làm cho bệnh đau răng của chúng ta khỏi hẳn.

Hạt tiêu đen: Sử dụng một ít tiêu đen và vài lá húng quế đã rửa sạch với liều lượng tương đương, nghiền thành chất bột sệt. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khu vực răng bị đau sẽ giúp giảm đau.

Chanh tươi: Nước chanh có thể massage cho răng và nướu nên sẽ làm dịu các cơn đau. Hơn nữa, chanh cũng tính axit cũng có thể kháng khuẩn, làm cho răng chắc khoẻ và hết đau.

Vỏ cây xoài, me, bồ kết:  Vỏ thân cây xoài 3 phần, quả me chua 1 phần, quả bồ kết 1 phần. Tất cả sấy khô, tán nhỏ, lấy đầu tăm chấm thuốc vào chỗ răng đau. Nhiều trường hợp đau răng sưng hết mồm miệng đã khỏi khi dùng bài thuốc này.

Đó là những cách trị đau răng, có nhiều người còn gọi đây là thuốc tiên chữa đau răng.

Hạt na: Hạt na đập ra lấy nhân, nghiền nhỏ đặt vào hố răng, sẽ có công dụng giảm đau ngay. Vì hạt na có tính chất sát trùng, sát khuẩn.

Cúc vàng: Lấy một cụm hoa cúc vàng rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần. Có thể lấy cụm hoa phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng trong vài giờ. Khi dùng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không nuốt, 1 ngày dùng 2-3 lần sẽ khỏi.

Dầu oliu với dầu đinh hương: Dầu ôliu trộn lẫn với dầu đinh hương lên phần răng và nướu bị đau. Trộn hai phần hỗn hợp tinh dầu đinh hương với một phần dầu ôliu. Tra 2 – 3 lần trên ngày cho đến khi cơn đau giảm đi. Bạn cũng có thể nhai cây hoặc lá đinh hương bởi đinh hương ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan và rất tốt trong giảm đau, kháng viêm

Cách trị đau răng bằng những mẹo vặt 4.50/5 (90.00%) 2 votes

Xem thêm