5 Điều các bạn nên tránh khi chăm sóc da

Chăm sóc da mỗi ngày để các bạn trở nên đẹp hơn, nổi bật hơn là điều nên làm và cần phải làm. Tuy nhiên cách chăm sóc da của bạn cần đúng cách, đúng kiểu để không gây ra tác dụng không mong muốn cho da của mình.

Bài viết sau đây Hà Anh xin chia sẻ với các bạn 5 điều cần tránh khi chăm sóc da hàng ngày, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn và phương pháp chăm sóc da hiệu quả hơn.

1.Không sử dụng nước nóng để rửa mặt

Một điều dễ nhận thấy là sau khi tắm rửa bằng nước nóng, bạn có được cảm giác làn da trở nên sạch sẽ hơn. Nhưng đồng thời với nó thì nhiệt độ của nước nóng cũng sẽ lấy đi của bạn lớp dầu trên bề mặt làn da. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến làn da dễ bị khô, nhất là mùa đông.

Bởi vậy, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm hoặc nước mát để tắm rửa hàng ngày là tốt nhất.

2.Lạm dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm có thể đem đến cho bạn một vẻ đẹp bất ngờ, nhưng mặt trái của nó là dễ gây nên sự kích thích làn da và cũng là nguyên nhân của sự viêm nhiễm. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, lỗ chân lông sẽ dễ bị tắc và lâu ngày sẽ khiến làn da bị ảnh hưởng xấu.

Hãy quan sát và áp dụng vừa phải những mỹ phẩm làm đẹp. Đừng quá khắt khe mà sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng mà làm ảnh hưởng không tốt đến làn da.

Xem thêm: Cách chăm sóc da khô hiệu quả nhất tại nhà.

khong-tam-nuoc-nong

3.Không tẩy tế bào chết nhiều

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ lớp tế bào thừa và kích thích tế bào mới. Nhưng nếu tẩy quá nhiều sẽ khiến cho những tế bào mới bị tổn thương. Do vậy, mỗi tuần bạn chỉ nên thực hiện bước tẩy tế bào chết 1 -2 lần là tốt nhất.

4.Không cọ xát nhiều, mạnh với khăn

Dùng khăn để lau sạch các vết bẩn là việc làm hàng ngày, nhưng nếu dùng khăn để cọ xát quá nhiều lên da dễ bị gây kích ứng. Mặt khác, khăn có thể sẽ khiến cho các vết trang điểm lây lan sang các khu vực xung quanh làm cho da dễ bị viêm nhiễm.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy làm sạch khuôn mặt với một ít sữa rửa hữu ích và chỉ thấm khô với  khăn mềm.

5.Không tắm rửa quá nhiều

Tắm rửa là việc cần làm trong ngày để loại bỏ bụi bẩn nhưng nếu bạn lạm dụng nước để tắm rửa quá nhiều thì lớp dầu trên bề mặt của da có xu hướng bị thiếu. Khi làn da thiếu đi lượng dầu cần thiết, đồng nghĩa với việc làn da thiếu độ ẩm và trở nên khô.

Ngoài ra, khi rửa làn da chịu sự cọ xát quá nhiều làm cho các tế bào mới dễ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể là nguyên nhân của hiện tượng dị ứng. Vì vậy, nếu không quá bẩn do công việc, mỗi ngày bạn chỉ nên rửa hai lần là vừa.

Mời các bạn xem thêm hàng trăm cách làm đẹp da tự nhiên cùng Hà Anh tại đây nhé.

5 Điều các bạn nên tránh khi chăm sóc da 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Xem thêm