Cách chăm sóc tóc đẹp hơn tại nhà

Dân gian xưa đã có câu cái răng, cái tóc và góc con người. Nhằm ám chỉ hình ảnh của cả một con người được phản ánh qua răng và tóc, với một mái tóc đẹp tự nhiên và một hàm răng trắng khỏe sẽ giúp các bạn tự tin, tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết chăm sóc tóc hiệu quả, và chăm sóc tóc đúng cách. Tại sao các bạn không chọn cho mình những cách chăm sóc tóc đẹp và đơn giản sau của Hà Anh. Mình xin đảm bảo với cách chăm sóc tóc đẹp này, các bạn sẽ có một mái tóc đẹp, sang trọng và sẽ được chú ý hơn.

Gội đầu thường xuyên và đúng cách

Xoa bóp da đầu với dầu gội đầu và dầu xả, chú ý chọn những loại dầu gội và dầu xả hợp với da đầu của bạn. Khi bạn xoa bóp đỉnh đầu của bạn, sẽ giúp tăng lưu thông và nó cũng giúp ngăn ngừa gàu. Hãy gội bằng nước ấm nếu tóc bạn nhờn và nhiều bụi bẩn. Giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và giữ ẩm. Tóc khô sẽ làm mất màu nhanh chóng.

Làm khô tóc của bạn một cách cẩn thận

Bạn không nên chải khi tóc còn ướt, hãy lau khô chúng nhẹ nhàng bằng khăn mềm, hãy hạn chế dùng máy sấy tóc nhé. Không nên đi ngủ với mái tóc ướt.

toc

Hạn chế ánh nắng cho tóc

Mái tóc cũng giống làn da bạn, nếu cứ phơi ra ngoài trời nắng thì tóc rất dễ bị cháy tóc, khô tóc, xơ tóc, … chính vì thế hãy đội mũ hoặc buộc khăn lên đầu trước khi ra ngoài nắng để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Chế độ ăn uống hợp lí

Axit béo thiết yếu, đặc biệt là axit béo omega-3, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tóc và móng tay. Vitamin B-6, B-12, và acid folic cũng rất quan trọng cho mái tóc của bạn. Protein cũng thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh.

Chú ý bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu

Các sản phẩm, thiết bị tạo kiểu tóc có thể làm khô tóc và da đầu của bạn nếu bạn sử dụng nó trực tiếp ở da đầu. Vì thế hãy cố gắng không  sử dụng các sản phẩm, thiết bị tạo kiểu tóc thường xuyên nhé, đồng thời hãy hấp tóc dưỡng tóc với những chất liệu tốt để tóc luôn khỏe đẹp.

Cung cấp đủ nước cho tóc

Cũng giống như cơ thể của bạn rất cần nước để duy trì sự sống, và tóc cũng vậy nếu không đủ nước tóc sẽ bị khô, gãy, rụng và bị tổn thương rất lớn. Vì vậy bạn hãy tạo cho mình thói quen uống nước thường xuyên.

Chải tóc thường xuyên

Hãy chải tóc của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một ngày để mái tóc của bạn luôn suôn mượt và không bị rối, bên cạnh đó việc chải tóc còn kích thích sự lưu thông máu trên đỉnh đầu, mát xa tóc và da đầu giúp thoải mái, dễ chịu, tránh giảm được chứng đau đầu.

Đánh giá

Xem thêm